ไข่คั่วทูน่า ใส่เห็ดเข็มทอง ผัดแบบแห้ง ๆ อร่อยง่ายได้ทุกวัน
ไข่คั่วทูน่า เมนูไข่ผัดแบบแห้ง ๆ ใส่เห็ดเข็มทองกับต้นหอม ปรุงรสเค็มเล็กน้อย ถ้าชอบรสเผ็ดใส่พริกเพิ่มเองได้เลย
แชร์เมนูเด็ดไข่คั่วทูน่า ผัดคั่วแบบนี้อร่อยมาก ทำง่ายสุด ๆ มาดูกันครับ
โดย คุณหมีซี้ด สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
สวัสดีครับ วันนี้ขอมาแชร์สูตรไข่คั่วทูน่า เมนูเด็ดที่กินกับข้าวอร่อยมาก ทำง่ายมาก มาลองดูกันนะครับว่าทำยังไงให้อร่อย
ส่วนผสม ไข่คั่วทูน่า
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ทูน่าในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง
กระเทียมตำ
ต้นหอมหั่น
เห็ดเข็มทองหั่นท่อนสั้น
น้ำมันพืช
น้ำตาลทราย
น้ำปลา
วิธีทำไข่คั่วทูน่า
ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ตีผสมจนแตกแล้วเทลงไป เมื่อไข่เริ่มสุกให้ใส่เนื้อทูน่าลงไป
ใส่กระเทียมตำลงไป ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและน้ำปลา
ใส่เห็ดเข็มทองและต้นหอมลงไป ผัดจนเข้ากัน ตักใส่จาน เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูอร่อย ๆ ไว้กินกับข้าวแล้ว
ใครมีไข่และทูน่าเหลือ ๆ จับมาทำไข่คั่วทูน่า อาหารเช้าดีไหม ถ้าได้แกงจืดอีกสักถ้วยคงอร่อยขึ้นเยอะเลยเนอ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น