ขาหมูคากิ เปื่อยนุ่มหอมสมุนไพร ทำง่ายสไตล์บ้าน ๆ
กินคอลลาเจนนะ ไม่ได้กินขาหมู-คากิ เมนูคลายเครียด มาบ้านนอก เครื่องเทศหายาก มีอะไรก็ใส่ไป
เว็บซื้อหวยออนไลน์ ซื้อง่ายเว็บจ่ายจริง มีทุกหวยครบจบในที่เดียว
- เตรียมวัตถุดิบ ซื้อขาหมู คากิเจอแบบสับเป็นชิ้นแล้ว ก็ดีนะ เอามาทอดให้หนังตึงๆ หน่อย เครื่องเทศ เช่น พริกไทยเม็ด (ผมใช้พริกไทยดำกับพริกไทยขาว), กระเทียมไทย, แต่รากผักชีไม่มี ใส่โป๊ยกั้ก, ชวงเจียหรือพริกหอม, อบเชย กับข่าแห้ง เอามาคั่วให้หอมๆ เครื่องปรุง แค่น้ำปลา, ซีอิ๊วดำเค็มตราเสือ, น้ำตาลมะพร้าว, ดอกเกลือ
- น้ำจิ้ม.........ตำ กระเทียมและพริก, น้ำตาลทรายแดง ให้แหลกพอหยาบๆ ใส่น้ำส้มสายชู
- เอาเนื้อสัตว์ ล้างให้สะอาด ทอดหนังให้ตึงๆ รอพักไว้
- ตั้งกระทะ เอาน้ำตาลมะพร้าวใส่ลงไป เคี่ยวให้หอม ให้เปลี่ยนสีเข้มๆ (ระวังไหม้) จากนั้นใส่น้ำปลา, ซีอิ๊วดำเค็มตราเสือ, ซอสหอยนางรม เอาน้ำแช่เห็ดหอมใส่ลงไป ใช้ไฟกลางๆ คนให้น้ำตาลละลายเข้ากันให้ดี เอาเนื้อสัตว์ใส่ลงไปคนให้เข้ากัน
- ใส่พริกแห้งลงไป ตุ๋นให้เปื่อย เติมพริกไทยผงลงไปอีกนิดหน่อยตามชอบ
ครั้งนี้ทำแบบง่ายๆ ก็อร่อยได้ ถือว่าเป็นเมนูแก้เครียดได้นะครับ เครื่องเทศ หาได้แค่ไหนก็แค่นั้น มาบ้านนอก แค่นี้ก็อร่อยได้
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : อาหารอร่อย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น