ขาหมูคากิ เปื่อยนุ่มหอมสมุนไพร ทำง่ายสไตล์บ้าน ๆ

 


ขาหมูคากิ เปื่อยนุ่มหอมสมุนไพร ทำง่ายสไตล์บ้าน ๆ

กินคอลลาเจนนะ ไม่ได้กินขาหมู-คากิ เมนูคลายเครียด มาบ้านนอก เครื่องเทศหายาก มีอะไรก็ใส่ไป 

ขาหมูคากิเว็บซื้อหวยออนไลน์ ซื้อง่ายเว็บจ่ายจริง มีทุกหวยครบจบในที่เดียว

  1. เตรียมวัตถุดิบ ซื้อขาหมู คากิเจอแบบสับเป็นชิ้นแล้ว ก็ดีนะ เอามาทอดให้หนังตึงๆ หน่อย เครื่องเทศ เช่น พริกไทยเม็ด (ผมใช้พริกไทยดำกับพริกไทยขาว), กระเทียมไทย, แต่รากผักชีไม่มี ใส่โป๊ยกั้ก, ชวงเจียหรือพริกหอม, อบเชย กับข่าแห้ง เอามาคั่วให้หอมๆ เครื่องปรุง แค่น้ำปลา, ซีอิ๊วดำเค็มตราเสือ, น้ำตาลมะพร้าว, ดอกเกลือ   
  2. น้ำจิ้ม.........ตำ กระเทียมและพริก, น้ำตาลทรายแดง ให้แหลกพอหยาบๆ ใส่น้ำส้มสายชู 
  3. เอาเนื้อสัตว์ ล้างให้สะอาด ทอดหนังให้ตึงๆ รอพักไว้ 
  4. ตั้งกระทะ เอาน้ำตาลมะพร้าวใส่ลงไป เคี่ยวให้หอม ให้เปลี่ยนสีเข้มๆ (ระวังไหม้) จากนั้นใส่น้ำปลา, ซีอิ๊วดำเค็มตราเสือ, ซอสหอยนางรม เอาน้ำแช่เห็ดหอมใส่ลงไป ใช้ไฟกลางๆ คนให้น้ำตาลละลายเข้ากันให้ดี เอาเนื้อสัตว์ใส่ลงไปคนให้เข้ากัน 
  5. ใส่พริกแห้งลงไป ตุ๋นให้เปื่อย เติมพริกไทยผงลงไปอีกนิดหน่อยตามชอบ 

         ครั้งนี้ทำแบบง่ายๆ ก็อร่อยได้ ถือว่าเป็นเมนูแก้เครียดได้นะครับ เครื่องเทศ หาได้แค่ไหนก็แค่นั้น มาบ้านนอก แค่นี้ก็อร่อยได้ 

ขาหมูคากิ

ขาหมูคากิ

ขาหมูคากิ

ขาหมูคากิ

ขาหมูคากิ

ขาหมูคากิ

ขาหมูคากิ

ขาหมูคากิ

ขาหมูคากิ

ขาหมูคากิ

ขาหมูคากิ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :  อาหารอร่อย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ข้าวคลุกปลาแกะ

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ทะเลคั่วพริกเกลือ เมนูเด็ดร้านเจริญพุง พิษณุโลก