ซี่โครงหมูต้มน้ำปลา เมนูหมูต้มร้อน ๆ หอม ๆ ซดน้ำอย่างฟิน
ซี่โครงหมูต้มน้ำปลา
เมนูหมูต้มร้อน ๆ หอม ๆ ซดน้ำอย่างฟิน
เว็บซื้อหวยออนไลน์ ซื้อง่ายเว็บจ่ายจริง เลขเด็ดท้ายปี 65
ใครจะไปรู้ว่า เมนูซี่โครงหมู จะแปลงร่างเอามาทำเมนูต้มน้ำปลาได้อร่อยเพียงนี้ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำซี่โครงหมูต้มน้ำปลา สูตรจาก คุณ Guyama สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ดัดแปลงมาจากเมนูไก่ต้มน้ำปลา สูตรนี้ใช้กระดูกหมูอ่อนตุ๋นกับน้ำซุปเค็มหวานหอมเครื่องสมุนไพร ทำหม้อโตแบ่งไว้กินได้หลายมื้อเลยค่ะ
เมนูชวนอร่อยวันหยุดกับ "ซี่โครงกระดูกอ่อนต้มน้ำปลา" ทำง้ายง่าย หอมอร่อยกรุบกริบ แค่มีหม้อใบเดียวก็ทำได้ ! โดย คุณ Guyama สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
วันหยุดสัปดาห์นี้อากาศดี๊ดี เลยอยากชวนทำเมนูสุดโปรดที่บอกเลยว่าทำง่ายมาก ๆ และอร่อยด้วยโดยเฉพาะคนที่ชอบกินเนื้อติดกระดูกนั่นคือเมนู "ซี่โครงกระดูกอ่อนต้มน้ำปลา" รสชาติอร่อยเข้มข้น กระดูกอ่อนต้มจนเปื่อยเคี้ยวเพลินกับน้ำซุปแบบหอมหวานเค็ม ยิ่งถ้าได้กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งฟินเลยจ้า ! จริง ๆ เมนูนี้ดัดแปลงมาจากไก่ต้มน้ำปลา แต่เราเปลี่ยนวัตถุดิบเป็นกระดูกหมูแทน หากใครสะดวกจะใช้ไก่ต้มมาแทนก็อร่อยได้เหมือนกันนะ เตรียมหม้อเตรียมเตาให้พร้อม ใครไม่มีเตาก็ใช้หม้อหุงข้าวแทนได้เลยจ้า
ส่วนผสม ซี่โครงหมูต้มน้ำปลา
◆ เนื้อซี่โครงกระดูกอ่อน
◆ ข่า
◆ ตะไคร้
◆ ใบมะกรูด
◆ กระเทียม
◆ ผ้าขาวบางสำหรับห่อเครื่องเทศ
◆ น้ำปลา
◆ ซอสถั่วเหลือง
◆ ซีอิ๊วขาว
◆ ซอสหอยนางรม
◆ พริกไทย
◆ เมล็ดผักชี
◆ เหล้าจีน
◆ น้ำตาลมะพร้าว
◆ เนื้อซี่โครงกระดูกอ่อน
◆ ข่า
◆ ตะไคร้
◆ ใบมะกรูด
◆ กระเทียม
◆ ผ้าขาวบางสำหรับห่อเครื่องเทศ
◆ น้ำปลา
◆ ซอสถั่วเหลือง
◆ ซีอิ๊วขาว
◆ ซอสหอยนางรม
◆ พริกไทย
◆ เมล็ดผักชี
◆ เหล้าจีน
◆ น้ำตาลมะพร้าว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น