ไชโป๊หวานผัดไข่

  ไชโป๊หวานผัดไข่ เมนูอาหาร ที่นิยมกินเป็นเมนูกับข้าวต้ม แต่ถ้ากินปริมาณเยอะ ๆ ก็แอบเลี่ยนไปหน่อย ดังนั้นอยากให้ลองมาทำสูตรนี้กัน ทีเด็ดคือใส่พริกตำเพิ่มรสเผ็ด ชอบเผ็ดมากก็ใส่พริกเยอะหน่อย ผัดแบบแห้ง ๆ ให้ไข่เคลือบทุกอณูของไชโป๊ กินกับข้าวต้มหรือข้าวสวยเพลินแน่นอน

ไชโป๊เว็บซื้อหวยออนไลน์ ซื้อง่ายเว็บจ่ายจริง เลขเด็ดปี 66

ไชโป๊หรือหัวไชโป๊ คือการถนอมอาหารโดยการนำผักกาดหัวหรือหัวไช้เท้ามาดอง ซึ่งมีการดอง 2 แบบ คือ การดองเค็มกับการดองหวาน การดองเค็มมีกรรมวิธีการตากแดดและหมักด้วยเกลือ ใช้เวลาประมาณ 7-10 วัน สำหรับการดองหวานมีกรรมวิธีการตากแดด การหมักด้วยเกลือ ตามด้วยการหมักด้วยน้ำตาลทรายหรือน้ำตาลปี๊บ ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน

ส่วนผสม ไชโป๊หวานผัดไข่

  1. ไชโป๊หวานแบบเส้น

  2. พริกกับกระเทียมตำ

  3. ไข่ไก่

  4. น้ำตาลทราย

  5. ผงปรุงรส

  6. ซอสปรุงรส

  7. น้ำมันพืช


วิธีทำไชโป๊หวานผัดไข่

  1. ล้างไชโป๊สัก 2-3 น้ำ เพื่อความสะอาด ล้างกลิ่นแรงและรสชาติเข้มออกไปบ้าง แล้วสะเด็ดน้ำไว้

  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป ใส่พริกกับกระเทียมผัดพอหอม ใส่ไชโป๊หวานลงไปผัดให้เข้ากัน

  3. ตอกไข่ไก่ใส่ชามแล้วตีผสมให้เข้ากัน เทลงในกระทะที่มีส่วนผสมไชโป๊ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน

  4. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส และผงปรุงรส แล้วชิมรสชาติให้ถูกปาก พอสุกตักเสิร์ฟ กินกับข้าวต้มอร่อยมาก ๆ กินกับข้าวสวยก็ไม่เลี่ยนเพราะมีรสเผ็ด

ไชโป๊

 เย็นนี้กินข้าวต้มกับไชโป๊หวานผัดไข่กันไหม ใส่พริกเติมความแซ่บไปอีก ใครชอบมาลองทำกันเลย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ขาหมูคากิ เปื่อยนุ่มหอมสมุนไพร ทำง่ายสไตล์บ้าน ๆ

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ทะเลคั่วพริกเกลือ เมนูเด็ดร้านเจริญพุง พิษณุโลก

ข้าวคลุกปลาแกะ